Tất tần tật về quảng cáo Facebook

QUẢNG CÁO FACEBOOK ADS

Kể từ khi ra mắt Facebook vào năm 2004, nhiều người bắt đầu đón nhận Facebook và nó nhanh chóng trở thành trang mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. Mạng trực tuyến khổng lồ này đã khiến các doanh nhân phải xem xét tiềm năng tiếp thị của nó và biến chúng thành một lựa chọn để quảng cáo. 

Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu 6 ưu điểm cũng như 6 nhược điểm lớn nhất của Facebook để có phương án tối ưu quảng cáo trên kênh này!

Định nghĩa quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là một loại quảng cáo hiển thị hình ảnh và chỉ những người dùng của nền tảng đã được chọn bằng các công cụ nhắm mục tiêu của Facebook mới có thể nhìn thấy.

Quảng cáo Facebook đề cập đến các quảng cáo trực tuyến được tạo và xuất bản trên nền tảng Facebook để nhắm mục tiêu đến người dùng của nó.

Quảng cáo Facebook cho phép khả dụng các loại tương tác trực tuyến như:

– Bình luận

– Chia sẻ

– React biểu tượng cảm xúc 

Quảng cáo Facebook

Tất cả các phân tích và số liệu cần thiết để hiểu và nắm bắt hiệu quả đều có thể được truy cập thông qua nền tảng quảng cáo của Facebook.

Ưu điểm của Quảng cáo Facebook

1. Tiết kiệm chi phí

Facebook được coi là một trong những hình thức quảng cáo tiết kiệm chi phí. Chi phí quảng cáo thấp hơn đáng kể so với các nền tảng quảng cáo khác. Ví dụ: bạn có thể đặt quảng cáo với chi phí thậm chí là 100.000 VNĐ mỗi ngày. Nó đặc biệt lý tưởng cho những doanh nghiệp có ngân sách thấp.

2. Thân thiện với người dùng

Khả năng sử dụng là một tính năng khác của quảng cáo Facebook. Giao diện người dùng của Facebook giúp bạn dễ dàng đặt quảng cáo. Ngoài ra, có rất nhiều hướng dẫn và mục câu hỏi thường gặp khác nhau dành cho những người dùng muốn bắt đầu sử dụng công cụ quảng cáo này. Ngay cả khi các nhà quảng cáo không có bất kỳ kinh nghiệm nào, quảng cáo Facebook vẫn có thể được sử dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Facebook Ads đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

3. Tăng cường sức mạnh thương hiệu

Quảng cáo Facebook cũng là một trong những cách dễ nhất để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Các doanh nghiệp có thể làm cho mọi người biết đến thương hiệu của họ bằng cách sử dụng mạng xã hội. Khi mọi người tin tưởng hơn về thương hiệu của bạn, rất có thể họ cũng sẽ mua sản phẩm của bạn. Do đó, khi khách hàng bắt gặp hai sản phẩm từ các thương hiệu khác nhau, họ có thể sẽ chọn thương hiệu phổ biến.

4. Lượng tiếp cận lớn

Facebook được biết đến là nền tảng hàng đầu về phạm vi tiếp cận. Nó đã có hàng tỷ người dùng đang hoạt động, tất cả những người có tiềm năng trở thành khách hàng doanh nghiệp của bạn. Con số này dự kiến ​​sẽ còn tăng nhiều hơn nữa trong thời gian tới. Trình bày quảng cáo trên Facebook tương tự như hiển thị một biểu ngữ quảng cáo trước một đám đông lớn. Tập khách hàng này không chỉ là một nhóm người, nó có thể tùy chỉnh bao gồm nhiều đối tượng, nhiều độ tuổi khác nhau.

5. Theo dõi và đánh giá hiệu quả

Kết quả quảng cáo của Facebook có thể thực sự đo lường được. Facebook cho phép bạn theo dõi hiệu suất và tiến độ của quảng cáo bằng cách thiết lập Facebook Pixel. Các pixel này sẽ được cài đặt theo cách thủ công để có thể theo dõi và ghi lại hành động của từng người dùng trực tuyến. Sử dụng kết quả từ những dữ liệu này, bạn có thể thực hiện các điều chỉnh phù hợp với quảng cáo của mình để nó có thể mang lại kết quả tốt hơn.

6. Mục tiêu

Điều quan trọng hơn là nhà quảng cáo phải nhắm vào khách hàng mục tiêu cụ thể thay vì đối tượng công chúng. Khả năng nhắm mục tiêu của Facebook vượt trội hơn nhiều vì nó cho phép các nhà quảng cáo chọn đối tượng theo sở thích và nhân khẩu học của họ. Facebook sẽ yêu cầu người dùng nhập các thông tin cơ bản như vị trí và ngày sinh khi họ tạo tài khoản. Sử dụng các số liệu này để quảng cáo có thể mang lại kết quả tuyệt vời.

Nhược điểm của Quảng cáo Facebook

1. Tỷ lệ chuyển đổi bán hàng

Facebook là mạng xã hội được thiết kế mặc định để kết nối với bạn bè và người thân. Giao diện của họ không được tạo ra nhằm đáp ứng một quy trình bán hàng. Do đó, khi nói đến quảng cáo trên Facebook, tỷ lệ chuyển đổi sẽ tương đối thấp. Bất kể bạn thiết lập quảng cáo của mình tốt như thế nào, nhưng nhiều khách hàng có thói quen bỏ qua quảng cáo trên Facebook bất cứ khi nào họ bắt gặp, dẫn đến tỷ lệ phần trăm CTR rất thấp.

2. Giá thầu

Các nhà quảng cáo mỗi khi thiết lập quảng cáo sẽ có hai lựa chọn thanh toán và thầu quảng cáo. Họ có thể lựa chọn “Trả cho mỗi lần hiển thị” hoặc “Trả cho mỗi lần nhấp”. Đối với những người đặt giá thầu cao hơn, quảng cáo của họ sẽ cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Ngược lại, đối với những người đặt giá thầu thấp hơn sẽ có kết quả tìm kiếm thấp hơn. Do đó, quảng cáo của họ sẽ luôn ít được hiển thị đối với người xem.

Facebook Ads cũng tồn tại nhiều nhược điểm

3. Cạnh tranh

Do sự phổ biến rộng rãi của Facebook, các doanh nghiệp trên khắp thế giới đều nhắm tới mục tiêu tiếp thị bằng quảng cáo của họ. Do đó, sự cạnh tranh đã trở nên khắc nghiệt hơn, nên sẽ rất khó để tìm được một thị trường lý tưởng. Bất cứ khi nào bạn khởi chạy một quảng cáo mới, đối thủ cạnh tranh của bạn cũng có thể được nhìn thấy với cùng một loại dịch vụ, sản phẩm. Do đó, trừ khi bạn nổi bật và sáng tạo trong khi sáng tạo quảng cáo của mình, bạn không thể chống lại các đối thủ của mình.

4. Vấn đề về nền tảng và thuật toán

Duy trì nền tảng Facebook cũng như các quảng cáo được coi là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy đã công khai các chính sách và quy tắc, vậy nhưng các nhà quảng cáo cũng không thể nắm bắt được hoàn toàn thuật toán của nền tảng. Do đó, nhiều doanh nghiệp thường gặp khó khăn trong khâu kiểm duyệt vốn nổi tiếng gắt gao của mạng xã hội tỷ đô này.

5. Bình luận tiêu cực

Mọi thứ được thực hiện trên phương tiện truyền thông xã hội đều được công khai với công chúng. Điều này cũng tương tự đối với Facebook. Nếu khách hàng gặp phải trải nghiệm không tốt với sản phẩm của bạn, họ sẽ có thể nhận xét về điều đó trên các trang Facebook của bạn. Những loại nhận xét tiêu cực, đôi khi mang tính thù địch này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến lòng tin của mọi người đối với doanh nghiệp của bạn. Kết quả của điều này thường có thể được nhìn thấy trong tỷ lệ bán hàng. 

6. Các lượt nhấp chuột không hợp lệ

Không phải tất cả các nhấp chuột đến từ quảng cáo trên Facebook đều chất lượng. Một số người dùng tạo hồ sơ giả để họ có thể nhấp vào quảng cáo của bạn nhiều lần, ngay cả khi họ không quan tâm đến quảng cáo của bạn. Điều này chỉ đơn giản được thực hiện vì lợi ích cá nhân của họ. Các nhấp chuột không hợp lệ có thể là từ lưu lượng truy cập không phải của con người như bot và công cụ cạo.

Đơn Vị Chạy Quảng Cáo Facebook Hiệu Quả, Uy Tín

GMAX Agency là đơn vị marketing agency đem đến giải pháp Digital Marketing tổng thể và Thiết kế nhận diện thương hiệu số (Website UI/UX).

Hoạt động với phương châm “Maximize your growth – Tối đa hóa sự tăng trưởng của doanh nghiệp đối tác”, GMAX cam kết hướng tới sự sáng tạo trong từng chiến lược, minh bạch trong từng hành động và hiệu quả trong từng công việc.

GMAX – đơn vị chạy quảng cáo facebook hiệu quả, uy tín

THÔNG TIN LIÊN HỆ

GMAX AGENCY – MAXIMIZE YOUR GROWTH

SĐT liên hệ: 0869 886 559

Địa chỉ: 18 Đường 18M, KĐT Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Website: http://gmaxagency.com/

Email: gmax.digitalagency@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hơn 6.000 người đã tham gia ❤️

Nhận tư vấn

    Không có thư rác. Chúng tôi chỉ gửi cho bạn nội dung có liên quan