Làm thế nào để thiết kế một website chuyên nghiệp?

Ngày nay, xây dựng một website chuyên nghiệp, bài bản được coi là một trong những trụ cột để doanh nghiệp “hiện diện” trực tuyến. Do đó, thị trường thiết kế website ngày càng năng động hơn bao giờ hết. Nó không ngừng phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của chủ sở hữu doanh nghiệp cũng như khách hàng truy cập. Vậy thiết kế website là gì; Làm sao để thiết kế được website chuyên nghiệpGMax sẽ tư vấn bạn chi tiết trong bài viết dưới đây.

1. Thiết Kế Website Là Gì?

Thiết kế website là nghệ thuật lập kế hoạch và sắp xếp nội dung trên một trang web nhất định, nhằm đưa website hoạt động và có thể được chia sẻ, truy cập trực tuyến trên toàn thế giới. Đây là một quy trình bao gồm xây dựng giao diện của một trang web – chẳng hạn như màu sắc, phông chữ và đồ họa – cũng như định hình cấu trúc của trang web và trải nghiệm của người dùng về trang web đó.

Làm thế nào để thiết kế một website chuyên nghiệp?

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là một quá trình hợp tác kết hợp kiến thức và công cụ từ các ngành liên quan, từ thống kê thiết kế website, nghiên cứu hành trình khách hàng đến tối ưu hóa SEO và UX. Thiết kế website bài bản, chuyên nghiệp sẽ có thể tối ưu hóa hiệu suất và thúc đẩy tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn.

2. Nguyên Tắc Thiết Kế Áp Dụng Cho Các Website

Một trong những phần đầu tiên của việc thiết kế website là định hình rõ một website tốt là gì – và các yếu tố liên quan để đạt được nó.

Doanh nghiệp có thể xem xét các nguyên tắc và lý thuyết thiết kế nên hướng tới. Áp dụng những nguyên tắc này vào thiết kế website có thể giúp trang web có giao diện hài hòa, chuyên nghiệp.

Sự cân bằng hình ảnh

Cân bằng hình ảnh có nghĩa là đảm bảo rằng không có yếu tố nào trong tổng thể bố cục là quá đơn lẻ hoặc quá áp đảo. Điều này có thể được áp dụng bằng cách phân chia không gian và sắp xếp các phần tử thành bố cục sao cho trọng lượng trực quan bằng nhau.

Có hai cách chính để đạt được sự cân bằng trên một trang web:

– Cân bằng đối xứng: là khi trọng lượng thị giác ở các không gian được phân chia bằng nhau và được sắp xếp đối xứng như ảnh trong gương. Khi được áp dụng cho thiết kế website của doanh nghiệp, điều này có thể gợi lên cảm giác cân bằng, đẹp và nhất quán.

Làm thế nào để thiết kế một website chuyên nghiệp?

– Cân bằng không đối xứng: là khi trọng lượng thị giác ở cả hai bên bằng nhau, nhưng thành phần và trật tự của các phần tử sẽ khác nhau (tức là hình ảnh sẽ không được sắp xếp phản chiếu và đối xứng như trên). Thiết kế không đối xứng thường được coi là một cách tiếp cận hiện đại và tạo ra trải nghiệm năng động hơn cho người dùng, trong khi vẫn duy trì bố cục hài hòa.

Tương phản

Tương phản đề cập đến việc sắp xếp các yếu tố liền kề theo cách có thể làm nổi bật sự khác biệt của chúng: tối và sáng, mịn và thô, lớn và nhỏ. Khi có sự tương phản trong phong cách thiết kế, chất lượng ấn tượng và thú vị của nó có thể thu hút khách truy cập khi họ truy cập vào trang web của bạn.

Nhấn mạnh

Nguyên tắc nhấn mạnh cho thấy rằng không phải tất cả các yếu tố của trang web đều bình đẳng. Cho dù đó là biểu trưng, CTA hay các hình ảnh của bạn; nếu có điều gì đó trên trang web của bạn sẽ thu hút sự chú ý đầu tiên của khách hàng, việc áp dụng nguyên tắc nhấn mạnh với việc sử dụng màu sắc, hoạt ảnh hoặc kích thước tươi sáng sẽ đảm bảo rằng đó là yếu tố chủ đạo trong bố cục của website.

Sự chuyển động

Khi được áp dụng cho thiết kế website, chuyển động là thứ điều hướng khách truy cập từ yếu tố này sang yếu tố tiếp theo. Bằng cách kiểm soát kích thước, hướng và thứ tự của các phần tử trên thành phần của trang web riêng lẻ, bạn có thể điều hướng chuyển động của người dùng trên toàn bộ trang web của mình.

Làm thế nào để thiết kế một website chuyên nghiệp?

Nhịp điệu

Nhịp điệu đề cập đến sự lặp lại của các yếu tố nhằm tạo ra tính nhất quán, tính liên kết hoặc để khuếch đại một thông điệp nhất định. Việc lặp lại các đặc điểm như logo, màu sắc thương hiệu và sử dụng cùng một kiểu chữ cũng sẽ củng cố sự hiện diện và nhận diện thương hiệu của bạn trên website.

Hệ thống cấp bậc

Đặt tên doanh nghiệp của bạn ở cuối trang chủ chỉ đơn giản là hoạt động thiết kế website kém hiệu quả. Khách hàng mới truy cập lần đầu sẽ phải cuộn xuống dưới cuối website của doanh nghiệp để biết doanh nghiệp bạn là gì. Đây được hiểu là nguyên tắc phân cấp, có ý nghĩa rằng những nội dung quan trọng nhất, cần được ghi nhớ nhất nên được đặt ở vị trí nổi bật, nơi khách truy cập có thể ngay lập tức nhìn thấy và tương tác với nội dung đó.

Khoảng trắng

Trong nghệ thuật và thiết kế, bất kỳ khu vực nào của bố cục không có các yếu tố hình ảnh được gọi là khoảng trắng. Điều này có vẻ là một yếu tố không quá quan trọng, nhưng sự sắp xếp có ý thức của khoảng trắng trong thiết kế website sẽ mang lại cho các yếu tố hình ảnh những khoảng nghỉ khoa học. Nó cũng có thể giúp đạt được các mục tiêu khác trong bố cục của bạn, chẳng hạn như phân cấp, cân bằng, nhấn mạnh và hơn thế nữa.

Sự liên kết

Sự thống nhất và liên kết hiệu quả của tất cả các yếu tố riêng lẻ sẽ tạo ra một bố cục hài hòa cho website. Mục tiêu của sự thống nhất trong thiết kế website là đảm bảo rằng khách truy cập sẽ không bị choáng ngợp, bối rối hoặc thoát ra khỏi trang web của bạn.

3. Các Yếu Tố Thiết Yếu Của Thiết Kế Web Là Gì?

Quá trình thiết kế website cho phép doanh nghiệp đưa ra các điều chỉnh theo nhu cầu và cung cấp các giải pháp hiệu quả nhất cho người dùng. Có nhiều thành phần tiêu chuẩn của mọi thiết kế web, bao gồm:

Cách trình bày

Bố cục của website là cách thông tin được hiển thị trên trang. Lựa chọn và sắp xếp bố cục là một công việc cần thiết đối với người thiết kế website. Nó phải đơn giản, trực quan và dễ tiếp cận, đồng thời cũng phải thu hút và có điểm nhấn. 

Nhà thiết kế có thể tạo bố cục chuyên biệt cho màn hình máy tính để bàn và thiết bị di động. Các trang web thân thiện với thiết bị di động là một điều cần thiết vì nhiều khách truy cập vào các trang web trên điện thoại di động hoặc máy tính bảng của họ.

Để đảm bảo trang web sẵn sàng cho khách truy cập trên thiết bị di động, nhà thiết kế có thể sử dụng mẫu đáp ứng thích ứng với các kích thước màn hình khác nhau hoặc giao diện chỉ dành cho thiết bị di động sẽ kích hoạt khi thiết bị không phải máy tính để bàn kết nối với trang web. Cách bố trí nhất quán giữa các giá đỡ góp phần tạo nên sự tin tưởng của du khách.

Hình ảnh

Hình ảnh là hình minh họa, đồ họa, ảnh chụp, biểu tượng và những tài nguyên khác được sử dụng để cung cấp thông tin bổ sung cho văn bản. Để tạo ra hiệu ứng mong muốn, các nhà thiết kế có thể chọn các hình ảnh bổ sung cho nhau và thương hiệu mà website đại diện.

Làm thế nào để thiết kế một website chuyên nghiệp?

Thiết kế website cho thương hiệu Nhà Việt Group

Hệ thống phân cấp trực quan

Phân cấp trực quan là sắp xếp thứ tự mà người dùng sẽ xử lý thông tin trên website. Nhà thiết kế tạo ra nó bằng cách áp dụng một mẫu trực quan điều hướng ánh mắt và hành vi của khách hàng khi truy cập.

Cách phối hợp màu

Cách phối màu là sự kết hợp của các màu hài hòa với thương hiệu và ngành mà website đại diện. Để đạt được điều này, họ sẽ chọn một màu chủ đạo và một vài màu sắc khác phù hợp để tạo nên bảng màu. Bảng màu có thể được xây dựng dưới dạng đơn sắc (các sắc độ khác nhau của cùng một màu), tương tự (các màu gần nhau), bổ sung hoặc đối xứng,…

Kiểu chữ

Kiểu chữ là kiểu hoặc phông chữ của nội dung được thể hiện trên website. Các nhà thiết kế website chọn một hoặc một tổ hợp chữ hấp dẫn và dễ đọc. Một số trang web có thể sử dụng phông chữ có chân tốt hơn trong khi những trang khác có thể sử dụng phông chữ không chân, tùy thuộc vào ngành, mục đích và người dùng điển hình của trang web.

Khả năng đọc

Khả năng đọc là khi văn bản của nội dung dễ nhìn và dễ đọc trên một website. Văn bản trên website phải đảm bảo yếu tố dễ đọc vì khách truy cập thường dành ít thời gian cho nó và mong muốn tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Các nhà thiết kế có thể đạt được điều này bằng cách chọn kích thước và các thông số thích hợp cho văn bản. Sự tương phản giữa văn bản và màu nền của trang web cũng sẽ góp phần cải thiện khả năng đọc.

Làm thế nào để thiết kế một website chuyên nghiệp?

Thiết kế website cho thương hiệu nước hoa XXIV Store

Các yếu tố điều hướng

Các yếu tố điều hướng là các công cụ cho phép người dùng chọn nơi họ muốn truy cập trong một website. Chúng có thể được hiện diện từ đầu trang, thân và chân trang của website, tùy thuộc vào bố cục của trang web. Những yếu tố này rất cần thiết vì chúng hướng khách truy cập đến thông tin họ muốn càng nhanh càng tốt.

Nội dung

Nội dung là tất cả các thông tin có sẵn trên website. Đó là một yếu tố then chốt khi khách truy cập luôn mong muốn nhận được thông tin một cách nhanh chóng. Khi trang web truyền đạt thông tin rõ ràng và thu hút sự chú ý của người đọc, khả năng chuyển đổi thành người tiêu dùng cũng sẽ cao hơn. Nhà thiết kế có thể đạt được điều này bằng cách sử dụng giọng điệu thích hợp và cung cấp thông tin phù hợp trên toàn bộ trang web, bao gồm cả trang “Giới thiệu” và “Liên hệ”.

4. Đơn Vị Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp, Bài Bản

GMAX Agency là đơn vị marketing agency đem đến giải pháp Digital Marketing tổng thể và Thiết kế nhận diện thương hiệu số (Website UI/UX).

Hoạt động với phương châm “Maximize your growth – Tối đa hóa sự tăng trưởng của doanh nghiệp đối tác”, GMAX cam kết hướng tới sự sáng tạo trong từng chiến lược, minh bạch trong từng hành động và hiệu quả trong từng công việc.

Làm thế nào để thiết kế một website chuyên nghiệp?

GMAX – đơn vị thiết kế website uy tín tại Hà Nội

>>> Xem thêm dịch vụ: Thiết kế thương hiệu Ưu đãi tới 20%

THÔNG TIN LIÊN HỆ

GMAX AGENCY – MAXIMIZE YOUR GROWTH

SĐT liên hệ: 0869 886 559

Địa chỉ: 18 Đường 18M, KĐT Mỗ Lao, Quận Hà Đông, Hà Nội

Website: http://gmaxagency.com/

Email: gmax.digitalagency@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hơn 6.000 người đã tham gia ❤️

Nhận tư vấn

    Không có thư rác. Chúng tôi chỉ gửi cho bạn nội dung có liên quan